image banner
Tân Xuân: Tập huấn an toàn thực phẩm ngành công thương trên địa bàn xã.

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, thực phẩm bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Chủ động phòng ngừa các bệnh liên quan đến thực phẩm và các bệnh truyền nhiểm qua thực phẩm.

Căn cứ Quyết định số 593 ngày 10/4/2024 của UBND huyện Hàm Tân về việc giao chỉ tiêu thực hiện Tiêu chí 18 về Chất lượng môi trường sống trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024.

Căn cứ Công văn số 286 ngày 30/07/2024 của phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Hàm Tân về việc phối hợp mở lớp tập huấn An toàn thực phẩm ngành Công thương trên địa bàn xã Tân Xuân.

Chiều ngày 22 tháng 8 năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Tân Xuân tổ chức Tập huấn an toàn thực phẩm ngành công thương trên địa bàn xã. Tới dự có lãnh đạo ủy ban nhân dân xã, công chức phụ trách và lớp tập huấn có 40 người là chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành công thương trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

                                                                       Báo cáo viên tại buổi tập huấn

  Về phía phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Hàm Tân: mời Thạc sĩ Nguyễn Thị Đoan Tâm - Phó Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS - An toàn thực phẩm, Trung Tâm Y tế huyện làm báo cáo viên tập huấn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, thực phẩm trên địa bàn xã.

Nội dung tập huấn xoay quanh về trình bày các mối nguy an toàn thực phẩm và các biện pháp kiểm soát mối nguy; các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm; hướng dẫn sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.

Anh-tin-bai

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã phổ biến kiến thức cho các học viên về các quy định chung của pháp luật về an toàn thực phẩm như (Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Tiêu chuẩn TCVN 11856:2017 Tiêu chí chợ Kinh doanh thực phẩm,...); các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm trong sản xuất kinh doanh của đơn vị, cách thức nhận diện thực phẩm an toàn và các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm của đơn vị.

Anh-tin-bai

         Thông qua lớp tập huấn, giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, góp phần hoàn thành tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025./.

Minh Thanh
TRANG TRUYỀN HÌNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập