Tân Xuân: Tập huấn an toàn thực phẩm ngành công thương trên địa bàn xã.
Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở
sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, thực phẩm bảo
đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến
thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh
truyền qua thực phẩm.
Chủ
động phòng ngừa các bệnh liên quan đến thực phẩm và các bệnh truyền nhiểm qua
thực phẩm.
Căn cứ Quyết định
số 593 ngày 10/4/2024 của UBND huyện Hàm Tân về việc giao chỉ tiêu thực hiện
Tiêu chí 18 về Chất lượng môi trường sống trong chương trình mục tiêu Quốc gia
xây dựng nông thôn mới năm 2024.
Căn cứ Công văn số 286 ngày 30/07/2024 của phòng Kinh
tế-Hạ tầng huyện Hàm Tân về việc phối hợp mở lớp tập huấn An toàn thực phẩm
ngành Công thương trên địa bàn xã Tân Xuân.
Chiều ngày 22
tháng 8 năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Tân Xuân tổ chức Tập huấn an toàn thực phẩm ngành
công thương trên địa bàn xã. Tới dự có lãnh đạo ủy ban nhân dân xã, công chức phụ
trách và lớp tập huấn có 40 người là chủ
cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành
công thương trên địa bàn xã.
Báo cáo viên tại buổi tập huấn
Về phía phòng Kinh
tế-Hạ tầng huyện Hàm Tân: mời Thạc
sĩ Nguyễn Thị Đoan Tâm - Phó Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS - An toàn thực
phẩm, Trung Tâm Y tế huyện làm báo cáo viên tập huấn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh
các sản phẩm, thực phẩm trên địa bàn xã.
Nội dung tập huấn xoay quanh về trình bày các mối nguy
an toàn thực phẩm và các biện pháp kiểm soát mối nguy; các quy định của pháp
luật liên quan đến an toàn thực phẩm; hướng dẫn sản xuất kinh doanh thực phẩm
an toàn.
Tại
buổi tập huấn, báo cáo viên đã phổ biến kiến thức cho các học viên về
các quy định chung của pháp luật về an toàn thực phẩm như (Luật an toàn thực phẩm,
Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi
hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày
04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;
Tiêu chuẩn TCVN 11856:2017 Tiêu chí chợ Kinh doanh thực phẩm,...); các mối nguy
gây ô nhiễm thực phẩm trong sản xuất kinh doanh của đơn vị, cách thức nhận diện
thực phẩm an toàn và các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm của đơn vị.
Thông qua lớp tập
huấn, giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có
ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn
thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh.
Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa
và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, góp
phần hoàn thành tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới
nâng cao giai đoạn 2021 – 2025./.