image banner
Hội nghị Đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã với nhân dân theo quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2023 của Bộ Chính trị ( Khóa XI) năm 2024.

Sáng 17 tháng 5 năm 2024, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tân Xuân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền với Nhân dân thôn Láng Gòn 2.

Tham gia đối thoại có đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã, có đồng chí Trần Thị Thanh Phượng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, trưởng, phó thôn, trưởng ban công tác Mặt trận thôn và đại diện Nhân dân thôn Láng Gòn 2 xã Tân Xuân.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Lĩnh vực Nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ được duy trì và phát triển, tạo việc làm cho người lao động và nâng cao thu nhập của Nhân dân địa phương. Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Trong xây dựng nông thôn mới, xã tiếp tục phát huy các nguồn lực hoàn thành các tiêu chí; đẩy mạnh tuyên truyền và vận động Nhân dân thực hiện mô hình phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm thường xuyên. Các chế độ, chính sách được thực hiện kịp thời, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tại buổi đối thoại đã có 10 lượt ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: đất đai, môi trường, an ninh trật tự, đường giao thông nông thôn, … Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Tân Xuân đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Trần Thị Thanh Phượng - Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Lãnh đạo địa phương tiếp thu, trao đổi các ý kiến

Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền xã Tân Xuân, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2024.

TRANG TRUYỀN HÌNH