TÂN XUÂN: TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024

Sáng 15/8/2024, UBND xã Tân Xuân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể, BGH các trường học, bí thư chi bộ, trưởng thôn và lực lượng bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở cũng về dự đông đủ.

Lãnh đạo địa phương tặng Giấy khen các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân trong 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thay mặt Ban chỉ đạo đồng chí Trần Thị Thanh Phượng - CT. UBND xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024. Quá trình triển khai thực hiện, Ban chỉ đạo xã xác định việc xây dựng xã Tân Xuân điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phải do cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền tổ chức thực hiện, công an xã tham mưu, nòng cốt, huy động các cấp, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể và Nhân dân tham gia, đồng thời ban hành các văn bản hướng dẫn, đôn đốc, triển khai thực hiện phát huy trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, cơ sở giáo dục, chính quyền địa phương trong xây dựng điển hình gắn với tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân hưởng ứng tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Hình ảnh tại Ngày hội

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai các văn bản hướng dẫn của cấp trên, lực lượng công an xã làm nòng cốt tham mưu, hướng dẫn, phối hợp với các ban ngành, mặt trận, đoàn thể, các chi bộ trong việc tham gia xây dựng xã Tân Xuân điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đồng thời đẩy mạnh công tác tham mưu, triển khai thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp công tác nhằm thực hiện các tiêu chí đạt hiệu quả. Việc triển khai xây dựng xã điển hình đã huy động sự tham gia của hệ thống chính trị trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp uật của Nhà nước và quy định của địa phương, nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tại gia đình, khu dân cư, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trao tặng quà cho các đối tượng khó khăn

Kết quả đánh giá từng tiêu chí cụ thể đối với xã Tân Xuân được thực hiện theo Quyết định số 974 /Q -Q -BCA-V0, ngày 28/12/2022 của Bộ trưởng Bộ công an về việc ban hành Bộ tiêu chí tạm thời xây dựng xã, phường, thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và Bộ tiêu ch tạm thời xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại Ngày hội, Ban Chỉ đạo xã cũng đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và trao tặng 20 phần quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn xã!!!